Đoàn thanh niên

Đại hội Chi đoàn Học viện Khoa học xã hội nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày đăng: 20/01/2017 | Lượt xem: 1068

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Học viện KHXH và sự tin tưởng của Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, ngày 18 tháng 01 năm 2017, tại Học viện KHXH, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Chi đoàn Học viện KHXH đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đây là một trong ba Đại hội mẫu nhiệm kỳ 2017-2019, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022.

       Tham dự đại hội, về phía Học viện Khoa học xã hội có: GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Bí thư Đảng ủy Học viện KHXH, Phó giám đốc Học viện KHXH; các Phó giám đốc: PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh; các đồng chí Đảng ủy Học viện KHXH; đại diện công đoàn Học viện KHXH; cùng toàn thể đoàn viên thanh niên chi đoàn Học viện KHXH.

       Về phía đại biểu có: đại diện cho đoàn cấp trên TS. Võ Xuân Vinh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và các đồng chí trong thường vụ, chuyên trách Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; các đồng chí đại diện cho chi đoàn cơ sở thuộc viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

      Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Võ Khánh Linh – Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 trình bày Báo cáo tổng kết công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017-2019. Bản báo cáo đã tổng kết thành tích công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017 toàn diện trên các mặt: công tác tuyên giáo; xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp; công tác tổ chức của Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ một số điểm còn hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tiếp theo.

       Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017, trên cơ sở nhiệm vụ mà Đảng ủy và Ban Giám đốc Học viện giao cho, cùng định hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, căn cứ vào điều kiện thực tế của thanh niên Học viện, phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới được xác định rõ ràng về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác phong trào; công tác xây dựng tổ chức Đoàn và phát triển Đảng cho các Đoàn viên.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

       Đại hội đã được tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của GS.TS. Phạm Văn Đức; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh và Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Các ý kiến đều ghi nhận những kết quả mà Chi đoàn Học viện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thành tích hoạt động của Chi đoàn Học viện không chỉ lan tỏa trong đơn vị mà luôn luôn được Đoàn Viện Hàn lâm tin tưởng, các chi đoàn bạn đánh giá cao… Tại Đại hội, đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Học viện và lãnh đạo Đoàn Viện Hàn lâm thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót cần khắc phục để định hướng cho hoạt động của Chi Đoàn Học viện bám sát với thực tiễn, đặc thù của Học viện hơn, quan tâm hơn nữa đến lợi ích của các Đoàn viên, đồng thời, khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chi đoàn hoạt động và phát triển.

GS.TS. Phạm Văn Đức tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn Học viện nhiệm kỳ 2017-2019.

Trên tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Học viện KHXH nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 07 đồng chí:

1.      Trần Kim Bá

2.      Nguyễn Trí Công

3.      Phạm Trung Hiếu

4.      Võ Khánh Linh

5.      Nguyễn Diệu Linh

6.      Nguyễn Phi Long

7.      Võ Thị Thương

Một số hình ảnh tại đại hội:

Đại diện Đoàn cấp trên TS. Võ Xuân Vinh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn Học viện nhiệm kỳ 2017-2019.

Các tiết mục văn nghệ trào mừng đại hội.

Tin: Thanh Lý

Ảnh: Tuấn Anh