Công đoàn

Công đoàn Học viện Khoa học xã hội: Tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2016 – 2021 và bổ sung nhân sự Ban Chấp hành

Ngày đăng: 15/12/2021 | Lượt xem: 1201

Thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; được sự đồng ý của Đảng bộ, Ban Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, sáng ngày 14/12/2021 Công đoàn Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2021, bàn hương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo và bổ sung nhân sự Ban Chấp hành.

 

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội; TS. Vũ Mạnh Toàn - Phó Bí thư Đảng bộ Học viện Khoa học xã hội cùng các Phó Giám đốc phụ trách các cơ sở; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Học viện; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện tham dự theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Hoài - ủy viên BCH đã trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2021, bàn phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo; báo cáo nhìn nhận những công việc đã làm trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng trong thời gian tới; đồng thời nhấn mạnh Hội nghị cần kiện toàn bổ sung nhân sự Ban Chấp hành và  Ủy ban kiểm tra Công đoàn Học viện Khoa học xã hội để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

Hội nghị đã tiếp thu nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp vào bản dự thảo báo cáo, Ghi nhận sự chủ động, tham mưu những hoạt động thiết thực, kịp thời để chăm lo cho đoàn viên; tuyên truyền vận động và tổ chức cho đoàn viên, người lao động tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid - 19; chủ động khắc phục những khó khăn trở ngại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong các đợt thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid - 19 theo chỉ thị của Chính phủ. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng nhấn mạnh, Công đoàn Học viện Khoa học xã hội cần tiếp tục quan tâm đến tâm tư, tình cảm của đoàn viên, người lao động; Phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ và phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các hoạt động đã đề ra.

Hội nghị đã bầu bổ sung bổ sung 04 đồng chí vào BCH, gồm: Đ/c Đặng Nguyên Giang; Đ/c Trần Thị Thu Hà; Đ/c Nguyễn Thị Hoa; Đ/c Nguyễn Thị Phương.

Cùng ngày, Ban Chấp hành đã họp phiên thứ Nhất để bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Đ/c Nguyễn Thị Hoa được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn; Phó Chủ tịch Công đoàn gồm 02 đồng chí: Đ/c Đặng Nguyên Giang và Đ/c Nguyễn Thị Hoài. Bam Chấp hành thống nhất bầu Đ/c Nguyễn Thị Hoài làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Ban Chấp hành họp bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn

In bài viết