Công đoàn

Công đoàn Học viện Khoa học xã hội: tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày đăng: 28/10/2016 | Lượt xem: 436

Ngày 26 tháng 10 năm 2016, tại Học viện Khoa học xã hội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Công đoàn Học viện Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Đại hội Khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự và chỉ đạo Đại Hội, về phía Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS. Đinh Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Về phía Học viện KHXH có PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện KHXH, các Phó Giám đốc Học viện; đại diện các Công đoàn bạn: Công đoàn Viện Kinh tế Việt Nam, Công đoàn Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, cùng trên 100 công đoàn viên Học viện tham dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

       Thay mặt Đoàn Chủ tịch, PGS.TS. Nguyễn Thị Song Hà trình bày Dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2011 - 2016 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 trước Đại hội, bản báo cáo đã tập trung làm rõ 03 nhiệm vụ và 8 nội dung của công đoàn và liên hệ thực tiễn với điều kiện hoạt động của Học viện trong 5 năm vừa qua.

       Đại hội đã được tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của GS.TS. Phạm Văn Đức; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh và PGS.TS. Đinh Quang Hải; trước hết, đó là sự đánh giá và ghi nhận về những kết quả mà Công đoàn nhiệm kỳ I đã đạt được, trong bối cảnh Học viện KHXH mới thành lập và Công đoàn Học viện là tổ chức còn non trẻ. Thành tích hoạt động của Công đoàn không chỉ lan tỏa trong đơn vị mà luôn luôn được Công đoàn Viện Hàn lâm tin tưởng, các công đoàn bạn đánh giá cao, đặc biệt là hoạt động văn thể… Trong bối cảnh mới, tổ chức Công đoàn Học viện cần tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, trí tuệ và khả năng lãnh, chỉ đạo của Ban Chấp hành. Tại Đại hội, đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Học viện và Lãnh đạo Công đoàn Viện Hàn lâm khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công đoàn hoạt động, tiếp tục tháo gỡ và giải quyết những khó khăn về mặt chính sách để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ - đoàn viên, chăm lo đời sống và thúc đẩy mọi hoạt động của công đoàn phát triển.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu tại Đại hội

PGS.TS. Đinh Quang Hải phát biểu tại Đại hội

       Đại hội cũng đã nhận được 06 ý kiến đóng góp bằng văn bản của 06 tổ công đoàn trực thuộc và 04 ý kiến của đoàn viên góp ý vào Dự thảo Báo cáo trình Đại hội. Các ý kiến tập trung chủ yếu khẳng định thành tích hoạt động của công đoàn, vai trò của Ban Chấp hành và sự đóng góp tích cực của đoàn viên. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng kỳ vọng, BCH công đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục đề xuất ý kiến với Lãnh đạo đơn vị về bảo vệ quyền lợi cho cán bộ - đoàn viên, trong đó có quyền lợi của giảng viên đứng lớp, quyền lợi của đoàn viên các tổ công đoàn cơ sở Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh.

GS.TS. Phạm Văn Đức tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2021

       Đại hội đã tiếp thu ý kiến của đại biểu, trên tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm giữ vững những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2011 - 2016, từng bước đưa hoạt động Công đoàn phát triển lên tầm cao mới.

       Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 07 đồng chí:

1. Vũ Mạnh Dũng

2. Lê Đức Ngọc

3. Phạm Thị Bích Thủy

4. Nguyễn Thị Thanh Thủy

5. Nguyễn Thế Tâm

6. Đinh Thị Mai

7. Nguyễn Thị Hoài

       Đại hội Công đoàn Học viện Khoa học xã hội, khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên và người lao động đoàn kết, đoàn kết hơn nữa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và phương hướng mà Đại hội Công đoàn đề ra, tiếp tục xây dựng Học viện ngày càng phát triển vững mạnh.

       Một số hình ảnh tại đại hội:

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn Khóa I, Khóa II

TS. Đặng Nguyên Giang phát biểu thảo luận

Bí thư Chi đoàn Võ Khánh Linh trình bày tham luận tại Đại hội

Đại diện Công đoàn Bảo tàng DTH Việt Nam tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Đức Toàn