Công đoàn

Học viện Khoa học xã hội: Tổ chức Trung thu “Đêm hội trăng rằm” và tuyên dương các cháu Học sinh giỏi

Ngày đăng: 13/09/2016 | Lượt xem: 299

Được sự ủng hộ và tạo điều liện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, ngày 10 tháng 9 năm 2016, tại Học viện Khoa học xã hội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Công Đoàn Học Viện phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Trung thu “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi con cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện. Đồng thời, tuyên dương 44 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2015 - 2016 và 02 cháu đạt giải trong các cuộc thi cấp Trường và cấp Quận. Đêm hội của các cháu vinh dự được đón PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn - Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội tới dự, chia vui và tặng quà cho các cháu.

Múa Sư tử phục vụ các cháu thiếu nhi (Tiết mục do các anh chị đoàn viên thể hiện)

PGS.TS. Hồ Việt Hạnh tặng quà cho các cháu học sinh giỏi

        Hiện nay, tổng số các cháu con cán bộ Học viện ở độ tuổi thiếu nhi là 110 cháu. Dưới sự dẫn dắt của các anh, chị đoàn viên trong các vai: Chú Cuội, Chị Hằng, chị Tấm, Cám… các cháu thiếu nhi được tham gia một đêm hội vui vẻ, ấm cúng và đầy hào hứng. Sau phần trao quà tuyên dương các cháu học sinh giỏi, các cháu thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh cùng hòa mình vào các trò chơi, dù ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng dưới sự dẫn dắt vui nhộn và khéo léo của quản trò/Chú Cuội cả các con và các bố mẹ được trải qua những giây phút sảng khoái, đầy hào hứng và gắn kết yêu thương. Ngay sau phần vui chơi tại chỗ, các cháu được tham gia rước đèn Trung thu vòng quanh khuôn viên của Học viện và cùng vui phá cỗ. 

Các bố/mẹ và các con cùng  tham gia vui chơi

        Trung thu “Đêm hội trăng rằm” năm 2016 là hoạt động thiết thực, giúp cho các cháu hiểu biết thêm những phong tục truyền thống trong ngày tết Trung thu. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần, chăm lo, giáo dục và bảo vệ cho các cháu ở độ tuổi thiếu nhi.

        Một số hình ảnh vui Trung thu của các cháu con cán bộ Học Viện KHXH tại 477, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bé Phương Linh Tham gia tiết mục văn nghệ

PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn tặng quà cho các cháu thiếu nhi

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Bé Lê Nguyễn Minh Châu tham gia văn nghệ

Các bé vui rước đèn Trung thu

Tin: Mai Hoa

Ảnh: Thanh Lý