Hội thảo, tọa đàm khoa học

Học viện Khoa học xã hội tổ chức hội thảo khoa học: “Đặc trưng tri nhận của người Việt qua thành ngữ và báo mạng tiếng Việt”

Ngày đăng: 07/10/2020 | Lượt xem: 87

Ngày 06 tháng 10 năm 2017, tại Học viện Khoa học xã hội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức hội thảo “Đặc trưng tri nhận của người Việt qua thành ngữ và báo mạng tiếng Việt”. Dự Hội thảo có PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; GS.TS. Nguyễn Văn Khang - Tổng Biên tập Tạp chí Ngôn ngữ và đời sống; PGS.TS. Phạm Văn Tình- Phó Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam cùng các nhà khoa học và nghiên cứu sinh của Khoa Ngôn ngữ học.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo Đặc trưng tri nhận của người Việt qua thành ngữ và báo mạng tiếng Việt nằm trong khuôn khổ đề tài Ẩn dụ ý niệm (trên tư liệu thành ngữ và báo mạng tiếng Việt do TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh làm chủ nhiệm đề tài.

TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh điều khiển Hội thảo

Hội thảo được trình bày các báo cáo Đặc trưng tri nhận của người Việt qua thành ngữ báo mạng tiếng Việt - TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh; Ấn dụ ý niệm có miền nguồn thực phẩm trong thành ngữ tiếng Việt - TS. Trịnh Thu Hà;  Ẩn dụ ý niệm Thế thao là chiến tranh trong bản tin bóng đá tiếng Việt- Ths. Lê Viên Hương Lan. Các tham luận được trình bày đều nhận được những ý kiến phản biện, thảo luận trong một không khí giao lưu học thuật cởi mở.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Bế mạc Hội thảo,TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh thay mặt nhóm đề tài tổng kết và nhấn mạnh sự thành công của Hội thảo Đặc trưng tri nhận của người Việt qua thành ngữ và báo mạng tiếng Việt trên những phương diện như: có tính ứng dụng cao trong thực tiễn công tác giảng dạy và nghiên cứu Việt ngữ học theo đường hướng cấu trúc luận; có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho công tác giảng dạy ở bậc đại học, sau đại học chuyên ngành ngôn ngữ học… 

Nhóm đề tài chụp ảnh lưu niệm

Toàn thể Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 

Tin: Mỹ Hiền

In bài viết