Hội thảo, tọa đàm khoa học

Học viện Khoa học xã hội tổ chức “Hội nghị Khoa học nghiên cứu sinh Khoa Quản trị doanh nghiệp 2019”

Ngày đăng: 10/12/2019 | Lượt xem: 450

Ngày 10 tháng 12 năm 2019, tại Học viện Khoa học xã hội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Khoa Quản trị doanh nghiệp, Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức “Hội nghị Khoa học nghiên cứu sinh Khoa Quản trị doanh nghiệp 2019”. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Minh Tuấn- Phó Giám đốc Thường trực Học viện Khoa học xã hội;  Đồng Chủ trì Hội nghị: PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung- Trưởng khoa Khoa Quản trị doanh nghiệp và GS.TS. Nguyễn Xuân Bình- Nguyên trưởng khoa Khoa Quản trị doanh nghiệp, Học viện Khoa học xã hội; cùng các thầy cô giáo là giảng viên, giáo viên hướng dẫn và toàn thể nghiên cứu sinh của Khoa Quản trị doanh nghiệp.

 

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học NCS Khoa Quản trị doanh nghiệp 2019

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc Thường trực Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị và nêu rõ những thành tựu mà Khoa Quản trị  doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, nhấn mạnh định hướng phát triển của Khoa Quản trị doanh nghiệp theo định hướng gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc Thường trực Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung - Trưởng khoa Khoa Quản trị doanh nghiệp, Học viện Khoa học xã hội đã phát biểu đề dẫn, trình bày mục tiêu và nội dung của Hội nghị khoa học NCS của Khoa Quản trị doanh nghiệp. Hội nghị lần này nhằm mục đích để các NCS đợt 1 và 2 năm 2017 trình bày các báo cáo kết quả học tập, hoạt động nghiên cứu khoa học trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận án tại Khoa Quản trị doanh nghiệp, Học viện Khoa học xã hội; là cơ hội cho NCS tranh thủ tham khảo ý kiến của các chuyên gia, thầy cô giáo để hoàn thiện Luận án kịp tiến độ và chất lượng. Đây là một hoạt động trong chuỗi những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Quản trị doanh nghiệp, Học viện Khoa học xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung - Trưởng khoa Khoa Quản trị doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung còn bày tỏ mong muốn, qua Hội nghị, NCS sẽ được giải đáp các nhu cầu, nguyện vọng trong quá trình học tập và hoàn thiện luận án, đặc biệt là các nội dung: thay đổi người hướng dẫn, thay đổi đề tài nghiên cứu, các thủ tục gia hạn, tiếp nhận trở lại NCS…; là diễn đàn để các Thầy, Cô và NCS trao đổi chuyên môn, học thuật nhằm giúp NCS có cách tiếp cận đúng đắn các vấn đề nghiên cứu;  khuyến khích các NCS tham gia các Hội thảo thường niên được tổ chức tại Khoa Quản trị doanh nghiệp, Học viện Khoa học xã hội; để NCS kiểm tra tiến độ, học hỏi lẫn nhau, hoàn thiện bài viết có chất lượng để công bố, đăng tải; phổ biến tri thức và những lý thuyết mới; cập nhật những vấn đề cấp bách trong nghiên cứu doanh nghiệp quốc tế  hiện nay.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung GS.TS. Nguyễn Xuân Bình điều khiển Hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị nghe lần lượt các báo cáo đến từ các NCS của Khoa Quản trị doanh nghiệp: Lê Thị Thảo với Tác động của thực tiễn quản trị nguồn nhân lực đến sự gắn kết của cán bộ giảng viên Trường Đại học Ngoại thương; Trần Việt Anh với Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển nguồn nhân lực giảng viên của các trường Đại học ngoài công lập tại Việt Nam; Nguyễn Thị Tươi với Lý thuyết về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các NCS trình bày Báo cáo của mình trước Hội nghị

Nhìn chung, các báo cáo khoa học của các NCS đã thể hiện được những kết quả nghiên cứu chính của luận án. Hội nghị đã tiến hành thảo luận trên quan điểm thẳng thắn, cởi mở, chỉ ra những mặt được và chưa được từ thực tiễn kết quả báo cáo của các NCS, đó là: hầu hết các NCS đã nắm được vấn đề nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, cách tiếp cận nghiên cứu,… Tuy nhiên, vẫn còn một số đề tài rơi vào tình trạng người nghiên cứu chưa nắm bắt được vấn đề nghiên cứu; còn lúng túng trong cách trình bày các kết quả nghiên cứu của mình; logic trình bày một số báo cáo chưa chặt chẽ…

Kết thúc Hội nghị PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung - Trưởng khoa Khoa Quản trị doanh nghiệp nhấn mạnh thêm lần nữa về kết quả thu được của Hội nghị đã tạo cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học trong quá trình thực hiện đề tài luận án của nghiên cứu; Hội nghị cũng tạo điều kiện khuyến khích các nghiên cứu sinh hăng say nghiên cứu khoa học, là tiền đề giúp các nghiên cứu sinh tiến tới hoàn thiện luận án và bảo vệ luận án tiến sĩ đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng nghiên cứu; đồng thời, cám ơn sự ủng hộ của Lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội; cảm ơn sự tận tâm và chia sẻ của các chuyên gia, các thầy giáo, cô giáo Khoa Quản trị doanh nghiệp đã góp phần làm nên thành công của Hội nghị lần này. 

Toàn thể Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tin: Mỹ Hiền

Ảnh: Mỹ Hiền

In bài viết