Hội thảo, tọa đàm khoa học

Hội thảo lần thứ 8 về chủ đề “Định hướng để tăng cường năng lực cho mô hình bảo vệ dữ liệu” tại Shangri-La, Hongkong

Ngày đăng: 17/12/2018 | Lượt xem: 450

Nhận lời mời của Chương trình Nhà nước pháp quyền Châu Á (Rechtsstaatsprogramm Asien) có trụ sở tại Singapore của Viện KAS (Konrad Adenauer Stiftung), CHLB Đức, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội và một số chuyên gia của Viện Nhà nước và Pháp luật, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tham dự Hội thảo Cựu sinh viên lần thứ 8 về chủ đề “Định hướng để tăng cường năng lực cho mô hình bảo vệ dữ liệu” tại Shangri-La, Hongkong trong hai ngày 13 và 14 tháng 12 năm 2018.

 

      Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của Bà Gisela Elsner, Giám đốc Chương trình Nhà nước pháp quyền Châu Á; TS. Peter Hefele, Giám đốc Dự án khu vực về an ninh năng lượng và biến đổi khi hậu khu vực Châu Á, Thái Bình Dương của Viện KAS tại Hongkong; TS. Angela Daly, Khoa Luật, Đại học Hongkong; các nhà khoa học của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Trung Quốc và Singapore.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh thuyết trình tại Hội thảo.

       Mục tiêu của Hội thảo nhằm làm rõ định hướng để tăng cường năng lực cho mô hình bảo vệ dữ liệu trong kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Tại Hội thảo các diễn giả đã tham gia thảo luận trong 6 phiên họp: (i) Nội dung cơ bản trong các quy định bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu (EU); (ii) Bảo vệ dữ liệu: Kinh nghiệm điều chỉnh pháp luật của các quốc gia châu Á: Trung Quốc, Campuchia, Việt Nam và Nhật Bản; (iii) Quyền con người trong kỷ nguyên số: bảo vệ dữ liệu có ảnh hưởng như thế nào đến quyền con người - kinh nghiệm điều chỉnh pháp luật của các quốc gia Việt Nam, Trung Quốc và Trung Quốc; (iv) Tăng cường thực thi pháp luật về bảo vệ dữ liệu: các rào cản cũ và mới; (v) Những vấn đề kỹ thuật và pháp luật mới nảy sinh; (vi) Vai trò của nhóm chuyên gia trong bảo vệ cơ sở dữ liệu trong tương lai: những định hướng cho các quốc gia châu Á.

PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh cùng các đại biểu tại phiên họp.

       Hội thảo đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và chia sẻ thông tin giữa các chuyên gia đến từ các quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Trung Quốc, Singapore, CHLB Đức, Khoa Luật, Đại học Hongkong.


 

 

Tin: Thanh Lý