Học viện

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Khoa học xã hội và trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng: 25/01/2019 | Lượt xem: 181

Nhằm tăng cường sự phối hợp, hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, ngày 24/01/2019, Học viện Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội thuộc Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tại Trường Đại Học Kiểm sát Hà Nội. Tới dự buổi lễ về phía Trường Đại học Kiểm sát có TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện KSNDTC; TS. Lại Viết Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Về phía Học viện KHXH có GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện KHXH; cùng các thầy cô giáo trong Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt các phòng/ban hai đơn vị và đông đảo các sinh viên của nhà trường tham dự, chứng kiến buổi Lễ ký kết.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lại Viết Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhấn mạnh: Một trong những chức năng và nhiệm vụ quan trọng của trường là đào tạo nguồn nhân lực và nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của Ngành và xã hội. Sự phối kết hợp toàn diện để thúc đẩy công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo có có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy tối đa tiềm lực của nhà trường, phục vụ trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ này sẽ đặt dấu mốc quan trọng về đào tạo và hợp tác của 2 trường trên các lĩnh vực nghiên cứu và trao đổi học thuật.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Giám đốc Học viện KHXH bày tỏ sự vui mừng về việc ký kết giữa hai đơn vị. Giáo sư cho rằng đây là việc cần thiết cho sự phát triển của cả hai Trường; đồng thời, GS. Bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã luôn quan tâm, ủng hộ và thúc đẩy sự hợp tác giữa hai đơn vị. Cuối cùng, GS. mong muốn dựa trên bản ghi nhớ hợp tác được ký tại buổi lễ, các điều khoản chi tiết sẽ được triển khai thực hiện sớm. Hàng năm lãnh đạo hai trường sẽ cùng xem xét, đánh giá kết quả hợp tác giữa hai trường.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật trong việc phát huy thế mạnh của 2 đơn vị. Đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Tin: Mai Hoa