Học viện

Học viện Khoa học xã hội tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng: 20/11/2018 | Lượt xem: 312

Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”, ngày 19/11/2018, Học viện Khoa học xã hội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Bùi Nhật Quang - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; GS.TS. Võ Khánh Vinh – Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Nguyên Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, các Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội: PGS.TS. Trần Minh Tuấn, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh; đại diện các viện chuyên ngành; các Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Phó trưởng bộ môn; các thầy giáo, cô giáo của Học viện Khoa học xã hội; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và đại diện các học viên cao học, nghiên cứu sinh tại Học viện Khoa học xã hội.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu tại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, GS.TS. Phạm Văn Đức đã khái quát những kết quả mà tập thể thầy và trò Học viện Khoa học xã hội đã đạt được trong năm học.

Năm 2018, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội, cùng với sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sự cộng tác nhiệt tình, hiệu quả của các thầy giáo, cô giáo, Học viện Khoa học xã hội đã hoàn thành kế hoạch đề ra và đạt được những thành quả nhất định trong hoạt động đào tạo như: công tác tuyển sinh; đổi mới chương trình đào nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; tổ chức bảo vệ luận văn, luận án; và hợp tác quốc tế trong đào tạo sau đại học.

Một trong những hoạt động mà Học viện chú trọng thực hiện trong thời gian qua và đã đạt được những kết quả nhất định đó là nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó, việc cập nhật, sửa đổi, bổ sung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ được Học viện đặc biệt quan tâm. Theo đề nghị của Hội đồng khoa học và Đào tạo của các khoa, Giám đốc Học viện đã ký các quyết định ban hành chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ của 36 ngành đào tạo đảm bảo chuẩn đầu ra và khối lượng kiến thức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, công tác hợp tác quốc tế về đào tạo sau đại học trong năm qua cũng được Học viện Khoa học xã hội chú trọng. Trong đó, có một số hoạt động nổi bật như: Học viện ký kết Thỏa thuận hợp tác và xây dựng chương trình hợp tác đào tạo với Đại học Bang Angelo, San Angelo, Taxas, Hoa Kỳ; ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Chang Jung Christian University (Đài Loan); ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học Phụ nữ (Philippine); ký Thỏa thuận hợp tác với Đại học Quốc gia Chelyabinsk; Liên Bang Nga. Thông qua hợp tác quốc tế trong đào tạo sau đại học, Học viện một mặt giới thiệu hoạt động đào tạo sau đại học của Học viện ra nước ngoài, mặt khác thu hút khả năng, chất xám, kinh nghiệm của các chuyên gia có trình độ cao của nước ngoài vào đào tạo sau đại học tại Học viện.

Trên có sở đó, GS. TS. Phạm Văn Đức nhấn mạnh những yêu cầu, nhiệm vụ mà thầy và trò Học viện sẽ phải hoàn thành tốt trong thời gian tới. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, GS.TS. Phạm Văn Đức gửi lời chúc mừng, lời tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo và mong rằng với sự tận tâm của các thầy giáo, cô giáo; sự nỗ lực, say mê học tập và nghiên cứu của các học viên cao học, các nghiên cứu sinh sẽ không ngừng xây dựng ngôi trường Học viện Khoa học xã hội ngày càng lớn mạnh.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Học viện Khoa học xã hội đã đánh giá cao những kết quả mà Học viện đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt chất lượng đào tạo ngày càng tốt, công tác phục vụ người dạy và người học chuyên nghiệp, thân thiện. Qua đây, GS chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và sự cộng tác nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo vì sự nghiệp đào tạo tại Học viện Khoa học xã hội. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhấn mạnh, Học viện Khoa học xã hội đảm nhận chức năng đào tạo sau đại học - một trong ba chức năng rất quan trọng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và cũng là nhiệm vụ có sự ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, hi vọng Học viện tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa, Trưởng khoa Văn hóa phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện cho các giảng viên của Học viện Khoa học xã hội, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa, Trưởng Khoa Văn hóa học của Học viện đã phát biểu nhận lời tri ân từ cơ sở đào tạo và người học, đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến Học viện đã tạo điều kiện cho các giảng viên tham gia giảng dạy tại học viện. PGS cũng chia sẻ những khó khăn của nghề giáo, những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Các giảng viên của Học viện luôn nhận thức rõ nhiệm vụ và vai trò của người thày giảng dạy đối với cấp học cao (thạc sĩ, tiến sĩ) để không ngừng phấn đấu hoàn thiện tốt hơn về mặt chuyên môn và hứa sẽ luôn sát cánh ủng hộ Học viện. Đồng thời, các giảng viên cũng hy vọng Học viện tiếp tục phát triển, phát huy được những lợi thế của mình trong quá trình hội nhập.

Về phía các học viên và nghiên cứu sinh của Học viện Khoa học xã hội, NCS. Lê Bá Dũng thay mặt các học viên, nghiên cứu sinh đã phát biểu bày tỏ cảm xúc, niềm tự hào khi được học tập tại Học viện KHXH. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các học viên và nghiên cứu sinh gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo – những người lái đò thầm lặng đã hết mình vì sự nghiệp trồng người, đồng thời, các học viên, nghiên cứu sinh hứa sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của người học trò, phát huy tốt những kiến thức mà các thầy cô đã dạy bảo để phục vụ công việc.

   Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban lãnh đạo Học viện nhận hoa chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam của TS. Phạm Minh Tuyên - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

 

 

Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

 

Tin: Thanh Lý

Ảnh: Tuấn Anh

In bài viết